Cụm bơm tăng áp

Nội dung chi tiết

Cụm bơm tăng áp

cum bom tang ap

Cụm bơm tăng áp là gì ?

Cụm bơm tăng áp là tổ hợp gồm từ 02 máy bơm nước trở lên, lắp song song với nhau, kết nối với cùng ống góp và ống đẩy. Nhằm tăng cường áp lực nước cho hệ thống trong mạng đường ống.

Vị trí lắp đặt ?

Cụm bơm tăng áp được lắp ở tầng trên cùng của các tòa chung cư cao tầng để tăng áp cho các tầng áp mái. Bởi vì các tầng áp mái gần bể nước, nên áp lực nước sẽ rất yếu so với các tầng ở thấp hơn. Thông thường thì 3 tầng áp mái sẽ có áp lực thấp nhất, nên sẽ cần tăng áp ở các tầng này.

Cụm bơm tăng áp cũng có thể được lắp đặt tại mặt đất , để tăng áp cho mạng nước, thường là nước sinh hoạt và khu vệ sinh.

Nguyên lý điều khiển cụm bơm tăng áp ?

Cứ khi áp lực nước trên hệ thống giảm dần, lúc này công tắc áp lực đóng tiếp điểm truyền về tủ điều khiển trung tâm. Lúc này tủ điều khiển sẽ điều khiển cho máy bơm hoạt động. Khi đến ngưỡng áp lực cài đặt thì tiếp điểm sẽ mở. Lúc này hệ thống sẽ ngừng hoạt động. Và cứ như thế hệ thống sẽ lặp đi lặp lại. Để cho áp lực ổn định hơn thì sẽ có 2 phương án được lựa chọn. Là dùng hệ thống biến tần điều khiển bơm hoặc tích hợp thêm bình tích áp

Mọi chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ:

Công ty TNHH Cơ Điện Thái Sơn

Hotline: 0985 685 622 / 0985 685 332

Email: codienthaison@gmail.com